Umckaloabo

Table of Contents

Tên thông thường: African Geranium, EPs 7630, Geranien, Geranio Sudafricano, Geranium, Géranium d’Afrique, Géranium d’Afrique du Sud, Géranium du Cap, Geranium Root, Ikhubalo, Icwayiba, i-Yeza lezikali, Kalwerbossi, Khoaara e Nyenyane, Pelargonien

Tên khoa học: Pelargonium sidoides

Tác dụng

Umckaloabo dùng để làm gì?

Umckaloabo được sử dụng để điều trị bệnh lý và tình trạng như nhiễm trùng hô hấp trên bao gồm viêm phế quản, viêm xoang, đau họng, viêm amiđan, cảm lạnh thông thường, các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm herpes và bệnh lậu, các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy và kiết lỵ.

Ngoài ra, Umckaloabo có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Cơ chế hoạt động của Umckaloabo là gì?

Hiện không có đủ nghiên cứu về việc Umckaloabo hoạt động như thế nào. Bạn hãy thảo luận với dược sĩ hoặc bác sĩ để biết thêm thông tin.

Liều dùng

Liều dùng thông thường cho Umckaloabo là gì?

Liều dùng của Umckaloabo có thể khác nhau đối với từng bệnh nhân tùy theo độ  tuổi, tình trạng sức khỏe của họ và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Dạng bào chế của Umckaloabo là gì?

Umckaloabo có thể được bào chế dưới những dạng như:

  • Chiết xuất lỏng;
  • Bột;
  • Cồn nước.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Umckaloabo?

Bạn có thể gặp một số tác dụng phụ khi dùng Umckaloabo như nổi phát ban, ngứa, sưng phù, thắt ngực, thở dốc, tiêu chảy, viêm kết mạc hoặc kích ứng dạ dày. Đây chưa phải là tất tác dụng phụ của thảo dược này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hay bác sĩ.

Thận trọng

Trước khi dùng Umckaloabo, bạn nên lưu ý những gì?

Bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của Umckaloabo như thế nào?

Hiện nay chưa có nhiều nghiên cứu về việc dùng Umckaloabo có an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân phẫu thuật, bệnh nhân mắc rối loạn xuất huyết và một số bệnh lý khác hay không. Tốt nhất những đối tượng trên nên tránh dùng thảo dược này và tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn.

Tương tác

Umckaloabo có thể tương tác với những yếu tố nào?

Umckaloabo có thể tương tác với thuốc hiện tại của bạn hoặc các thuốc khác. Bạn cần tham khảo với chuyên gia chữa trị hoặc bác sĩ trước khi sử dụng.

Một số thuốc có thể tương tác với Umckaloabo bao gồm: một số loại thuốc giảm hệ miễn dịch như azathioprine (Imuran®), basiliximab (Simulect®), cyclosporine (Neoral®, sandimmune®), daclizumab (Zenapax®), muromonab-CD3 (OKT3®, Orthoclone® OKT3), mycophenolate (CellCept®), tacrolimus (FK506®, Prograf® ), Sirolimus (Rapamune®), prednisone (Deltasone®, Orasone®), corticosteroid (glucocorticoid) và các loại khác

Các bài viết của Blog Điều Trị chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn: Internet – hellobacsi